Từ lâu tre là một vật liệu quen thuộc đối với người dân việt nam từ thời xưa đến nay, các sản phẩm được người dân ta sáng tạo ra từ vật liệu tre rất nhiều không chỉ các sản phẩm dùng trong nhà mà còn là vật liệu làm ra những phương tiện đi lại như thuyền bè mà còn là vật liệu xây nhà hay trong thời chiến tre còn được nhân dân ta sử dụng  làm vũ khí đánh giặc. Qua nhiều thế kỉ cây tre gắn liền với người dân Việt Nam cho đến nay đã có rất nhiều các sản phẩm làm từ các vật liệu khác nhưng những sản phẩm làm bằng tre vẫn được người dân ta ưa chuộng và sử dụng vẫn còn nhiều làng nghề sản suất và dữ chuyền thống làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng tre. Bằng bàn tay khéo léo và  sự sáng tạo trong sản xuất các làng nghê đã tạo ra nhiều sản phẩm hiện đại để phù hợp với người tiêu dùng mang lại giá trị cao cho các sản phẩm làm từ tre.

Dưới đây là các sản phẩm làm từ tre mà người dân ta đã sáng tạo ra.

Đây là sản phẩm bình giữ nhiệt được làm bằng chất liệu tre được nhiều người tiêu dùng ưa thích không chỉ về  kiểu dáng và mẫu mã mà còn là vì đây là chất liệu quen thuộc với người dân Việt Nam mà còn thân thiện với môi trường an toàn với người sử dụng khi ở ngoài thị trường có rất  nhiều các loại sản phẩm tương tự nhưng làm bằng các chất liệu như nhựa, nhôm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

 

Bằng những gốc tre tưởng chừng chỉ làm vật liệu đốt đối với nhiều người mà khi qua bàn tay của người nghê nhân chế tác. Những gốc tre đó đã được chuyển mình thành những chiếc cốc uống nước tính tế và điệu nghệ không thua kém gì với các sản phẩm làm tự sứ hay  thủy tinh. Những chiếc cốc làm bằng tre không còn ở trong lũy tre làng mà đã vươn ra ngoài các nước các nhà hàng quán cafe rất ưu tiên sử dụng sản phẩm này. Vì đây là sản phẩm tự tạo ra từ vật liệu tư nhiên k ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và không gây ra ôi nhiễn môi trường khi đi tiêu hủy.

Sản phẩm bằng tre vẫn là lựa  chọn số 1 khi sử dụng của người dân Việt Nam, đây cũng là mặt hàng sản suất thủ công được suất khẩu sang nước ngoài và đã đưa nét truyền thống bao đời của dân tốc ta ra ngoài thế giời chỉ từ các vật liệu quen thuốc khi qua bàn tay khéo léo của người dân Việt Nam đã trở thành những tác phẩm mang  giá trị truyền thông nét  đẹp của dân tộc.

0/5 (0 Reviews)
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *